1

Khởi công xây dựng Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước

Ngày 14/9, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - TNHH một thành viên (Becamex IDC), Công ty TNHH một thành viên cao su Sông Bé và chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước làm Lễ khởi công xây dựng Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước.

 

Quang cảnh buổi lễ

Dự án Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước tọa lạc tại huyện Chơn Thành, với tổng diện tích 4.633,28ha (thị trấn Chơn Thành: 450,1 ha, xã Minh Thành: 1.982,2 ha, xã Thành Tâm: 2.067,38 ha, xã Nha Bích: 133,6 ha), được phát triển theo mô hình khu liên hợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Trong đó khu công nghiệp có diện tích 2.448,27 ha và khu dân cư, tái định cư có diện tích 2.185,007 ha.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 21.256,5 tỷ đồng với hai cổ đông chính là Becamex IDC và Công ty TNHH một thành viên cao su Sông Bé.

Khu công nghiệp sẽ tập trung đa ngành nghề: điện máy, điện công nghiệp và gia dụng; công nghệ điện tử, tin học, thông tin truyền thông và viễn thông; công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm và nông lâm sản…

Về mặt xã hội, dự án sẽ tạo việc làm ổn định cho khoảng 200.000 lao động trực tiếp trong khu công nghiệp, dân cư góp phần nâng cao đời sống, điều kiện sinh hoạt của người dân địa phương.

Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước được quy hoạch bởi đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm đến từ Singapore và Nhật Bản, Khu liên hợp sẽ mang tính chất xanh, sạch, đẹp và bền vững được xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại như đường giao thông, điện, cấp - thoát nước, viễn thông, xử lý nước thải, công viên cây xanh, quảng trường, hồ sinh thái.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước và các nhà thầu cần đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện cam kết để đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình. Đối với nhân dân trong vùng dự án, ông Trăm cam kết sẽ đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân theo quy định, đồng thời sẽ tạo điều kiện cho người dân có cuộc sống tốt hơn thông qua việc tổ chức đào tạo nghề, dạy nghề cho người dân lao động tại chỗ để có việc làm ngay trong Khu công nghiệp vì nhu cầu lao động cho Khu công nghiệp là rất lớn.

Các nhà đầu tư ký biên bản ghi nhớ

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai tỉnh Bình Phước và Bình Dương, các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản,Trung Quốc, Hàn Quốc đã cùng ký biên bản ghi nhớ đầu tư vào Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước.

Các đại biểu cùng nhau làm lễ động thổ khởi công Khu liên hợp công nghiệp - Đô thị Becamex - Bình Phước

 

Trả lời phóng viên Tạp chí Khoa học thời đại về mục tiêu của dự án, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Becamex IDC cho biết: “Qua quá trình làm việc và tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy lãnh đạo tỉnh Bình Phước rất tâm huyết và mong muốn Khu liên hợp công nghiệp này sớm đi vào hoạt động. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng lãnh đạo tỉnh Bình Phước thảo luận đưa ra những chiến lược để làm sao tạo ra một lực hút mạnh từ các nhà đầu tư”.

Phòng QLQH-XD-TN

Văn bản mới

Thống kê truy cập

3454769
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Thang truoc
Tổng truy cập
162
745
3732
3442237
36149
45823
3454769

duongdaynongcorona ab

thiết kế logo

đăng ký bảo hộ thương hiệu

in nhanh băng rôn